Phần mền Tekla Structures v.14

Tekla Structures v.14 giải pháp phần mềm số một về mô hình hoá công trình cho các công ty xây dựng

Phần mền  Tekla Structures v.14

 

Tekla Structures là giải pháp phần mềm số một về mô hình hoá công trình cho các công ty xây dựng. Một mô hình duy nhất tích hợp xuyên suốt quá trình thiết kế kết cấu, từ giai đoạn thiết kế sơ bộ đến giai đoạn gia công lắp dựng. Việc chuyển từ việc vẽ 2D sang mô hình hoá 3D sẽ tạo ra sự thay đổi to lớn trong việc nâng cao năng suất lao động


Các chức năng và đặc tính
- Lập dự toán và bỏ thầu chính xác
• Mô hình hoá nhanh chóng và chính xác cho phép bạn đưa ra nhiều phương án với dự toán chính xác
• Mô hình chính xác cho phép hiểu kết cấu chính xác hơn
• Hồ sơ dự thầu chất lượng với tính trực quan cao


- Thiết kế chi tiết chính xác và hiệu quả hơn
• Mô hình hoá trực quan và linh hoạt cho phép bạn chi tiết hoá như thực
• Tự động kiểm tra va chạm và chỉ ra vị trí của chúng
• Rất nhiều liên kết có sẵn
• Cho phép nhiều người làm cùng một mô hình

- Tự động hoá các thao tác thông thường
• Tự động hoá thiết kế liên kết thông qua các tuỳ biến
• Trích xuất trực tiếp từ mô hình các bảng thông kê vật liệu chính xác
• Tạo ra các bản vẽ một cách linh hoạt - tất cả các bản vẽ liên kết chặt chẽ với mô hình
- Kiểm soát các thay đổi một cách chặt chẽ và chính xác
• Giảm thiểu lỗi nhờ hệ thống quản lý và kiểm soát thay đổi thiết kế tối ưu
• Các công cụ quản lý dự án cung cấp khả năng theo dõi những thay đổi trên hệ kết cấu, tiếp tục kiểm tra và giám sát trong suốt quá trình thực hiện dự án.
• Tất cả các cấu kiện tác động trở lại mô hình tương ứng với những thay đổi, làm giảm những công việc trùng lặp và lỗi của người dùng
• Tất cả các bản vẽ và tài liệu liên quan đều được tự động cập nhật
- Tích hợp các quá trình trong mô hình
• Nâng cao tiến trình công việc bằng cách cung cấp dữ liệu trực tiếp từ mô hình để lập dự toán, lịch trình, quản lý sản xuất và tự động hoá gia công vật liệu.
• Sự quan sát trực quan mô hình và kiểm soát 3D cho phép bạn làm việc cộng tác với các bộ phận khác trong công việc.
img][/img]


Sân vận động hình tổ chim, nơi diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh 2008 là một biểu tượng niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Đây là khu vực dành cho các cuộc thi đấu trong kỳ thế vận hội này cùng lễ khai mạc và bế mạc. Sự chú ý dành cho công trình này chính là hệ thống mái vòm và mặt chính trước của sân vận động.

Trong giai đoạn thiết kế, những hình ảnh 3D của các dầm và liên kết của mái vòm sân vận động được tạo ra nhờ sự hỗ trợ của phần mềm TEKLA STRUCTURES. Các liên kết đan xen nhau ở mặt trước của công trình này tạo ra một bề mặt đồng nhất và trên mái các liên kết được bố trí hết sức phức tạp,
xoà nhoà khoảng cách giữa các cấu trúc sơ cấp và thứ cấp khiến cho hình dáng của công trình giống như hình thù một cái tổ chim. Để giảm chi phí xây dựng, các nhà thiết kế đã mở rộng mái kết cấu lưng rỗng hình yên ngựa giảm khối lượng thép sử dụng cho công trình này từ 45.000 tấn xuống còn 42.000 tấn. Công đoạn mô hình hoá và thiết kế chi tiết hầu hết các hạng mục phức tạp nhất của mái thép này được tiến hành trong vòng 1 năm.


Nhìn chung sân vận động này là một công trình tiêu biểu cho việc mô hình hoá xây dựng. Nó có thể chịu được động đất cấp độ 8 và tuổi thọ của khung là 100 năm. Thiết kế kết cấu và kiến trúc của sân vận động do Công ty Thuỵ Sĩ Herzog & de Meuron (giải Kiển trúc Pritzkẻ), viện nghiên cứu thiết kế kiến trúc TQ và 1 công ty của Anh là Arup. Các công ty thép của TQ gồm Haorong, Hunning và Jinggong đảm nhận khâu mô hình hoá và thiết kế chi tiết công trình này với phần mềm TEKLA STRUCTURES.

Ngoài sân vận động hình tổ chim, một vài dự án xây dựng hạ tầng khác ở Bắc Kinh cũng sử dụng phần mềm TEKLA STRUCTURES. Phần mềm có khả năng xử lý cấu trúc hình học phức tạp- yêu cầu côt lõi cho tất cả các dự án xây dựng dạng này. Cố vấn kỹ thuật cấp cao của TEKLA , ông Michael Evans cho biết “Yêu cầu cốt lõi nhất đối với các dự án lớn và phức tạp như vậy là khả năng mô hình hoá các liên kết phức tạp và có thể làm việc trên cùng một model đồng thời duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu thật gọn nhẹ để có thể xử lý dữ liệu linh hoạt hiệu quả và chia sẻ thông tin”

Trung tâm đài truyền hình trung ương TQ các toà tháp CCTV là những điểm nhấn mới của TP Bắc Kinh. Cấu trúc hình tháp của toà nhà là một thách thức lớn với nhiều nhà xây dựng. Vòng gấp 3 chiều tạo thành từ 2 toà tháp hình chữ L được mô hình hoá bởi phần mềm TEKLA STRUCTURES. Toà nhà cao hơn cao 230m cao hơn đường xe điện trên cao của Bắc Kinh có diện tích mặt sàn hơn 405,000m2. TEKLA STRUCTURES được sử dụng 1 phần trong giai đoạn phức tạp liên kết 2 toà tháp với nhau cũng như trong quá trình xây dựng. Do hình dạng phức tạp của toà nhà, các nhà thiết kế khó có thể tưởng tượng ra các liên kết thực tế như thế nào nếu không có TEKLA STRUCTURES. Các liên kết mô hình hoá trong TS có thể được xuất sang phần mềm thiết kế để phân tích kết cấu.

Trung tâm Truyền hình Bắc Kinh được thiết kế bởi Viện nghiên cứu thiết kế kiến trúc Bắc Kinh và được triển khai thiết kế chi tiết bởi SHTK (Shanghai Tongqing Technology Developing) với phần mềm TEKLA STRUCTURES. Quá trình thiết kế chi tiết trong vòn 12 tháng. Cơ chế multi user của TEKLA đóng vai trò hết sức quan trọng trong dự án này. 4 kỹ sư thiết kế chi tiết cùng thực hiện trên 1 mô hình và các mô hình này giúp cho các công ty thi công thép như Huning

Trung tâm hội nghị quốc tế Bắc Kinh là một thiết kế khác của Viện nghiên cứu thiết kế kiến trúc Bắc Kinh. Việc thiết kế chi tiết và thi công do Beijing Sanjie International Steel và Shanghai Qianming Steel Consulation thực hiện trong vòng 2 tháng với phần mềm TEKLA STRUCTURES. Do kết cấu vòm, mọi liên kết trên góc mái đều đặc biệt và cần được thiết kế chi tiết độc lập và chính xác.Việc sử dụng TEKLA STRUCTURES giúp cho việc xuất ra các bản vẽ tự động với đầy đủ chi tiết các thành phần và hình ảnh 3 chiều các liên kết đã hỗ trợ đắc lực cho quá trình xây dựng.


Tekla Structures is premium-brand 3D Building Information Modeling (BIM) software that provides the highest level of constructability on the market for the building and construction industries. Tekla Structures encompasses specialized configurations for

Full detailing
Construction management
Steel detailing
Precast concrete detailing
Reinforced concrete detailing
Engineering
Other

Tekla Structures can be used to interface with other existing applications, or solely as a platform to develop a customizable internal solution. Its open platform supports interoperability and standardization. Tekla Structures links with various systems through Tekla Open API™ application programming interface that is implemented using Microsoft® .NET technology. Examples of standard formats supported by Tekla Structures are IFC, CIS/2, SDNF and DSTV. Examples of proprietary formats supported by Tekla Structures are DWG, DXF and DGN.

Download
Trích:
http://depositfiles.com/files/j3m1sk5qh
http://depositfiles.com/files/k1vcqqe94
http://depositfiles.com/files/1mr1lc3yx
http://depositfiles.com/files/kuasvvbc3
http://depositfiles.com/files/laxqo873e
http://depositfiles.com/files/fsxhui53j
http://depositfiles.com/files/0iuz237zv

http://letitbit.net/download/e34a2d7...part1.rar.html
http://letitbit.net/download/4343529...part2.rar.html
http://letitbit.net/download/228bc47...part3.rar.html
http://letitbit.net/download/3adaa97...part4.rar.html
http://letitbit.net/download/691bfb9...part5.rar.html
http://letitbit.net/download/f33bd26...part6.rar.html
http://letitbit.net/download/52a25f2...part7.rar.html

http://www.filefactory.com/file/e4e9...ures_part1_rar
http://www.filefactory.com/file/e96f...ures_part2_rar
http://www.filefactory.com/file/e195...ures_part3_rar
http://www.filefactory.com/file/f163...ures_part4_rar
http://www.filefactory.com/file/c507...ures_part5_rar
http://www.filefactory.com/file/36f7...ures_part6_rar
http://www.filefactory.com/file/e195...ures_part7_rar

 

Hãy chia sẽ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công: